VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Đà Nẵng qua 21 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Đến ngày 8-6, Đà Nẵng đã trải qua 21 ngày không xuất hiện thêm ca COVID-19 trong cộng đồng, không có ổ dịch đang hoạt động, số ca mới chủ yếu là từ các trường hợp đã được cách ly tập trung từ trước.

Đây là minh chứng cho nỗ lực chống dịch của Thành phố Đà Nẵng trong 1 tháng vừa qua. Thành phố đã ra sức truy vết, xử lý triệt để các ổ dịch, khoanh vùng, không để dịch bệnh lan rộng, đồng thời thực hiện cách ly đối với các trường hợp có nguy cơ mắc COVID-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Đà Nẵng cho biết thêm, hiện thành phố đang điều trị 74 bệnh nhân COVID-19. Cụ thể, Bệnh viện Phổi đang điều trị 41 ca dương tính (36 ca lây nhiễm tại Đà Nẵng, 5 ca nhập cảnh); trong đó có 6 bệnh nhân đã âm tính lần 1, 12 bệnh nhân âm tính lần 2, 3 ca nặng.

Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang điều trị 33 bệnh nhân lây nhiễm tại Đà Nẵng; trong đó 14 bệnh nhân đã âm tính lần 1, 11 bệnh nhân âm tính lần 2, 5 bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Hiện Thành phố đang thực hiện cách ly, giám sát 166 trường hợp F1 và 5 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).

Tại Bệnh viện 199 vẫn tiếp tục duy trì các biện pháp dự phòng các tình huống dịch có thể xảy ra như:

- Khai báo y tế đối với tất cả bệnh nhân ra vào bệnh viện.

- Xét nghiệm RT-PCR Covid-19 với các bệnh nhân điều trị nội trú.

- Tiếp tục thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế.

- Phân luồng sàng lọc đảm bảo an toàn cho người dân khi đi khám bệnh, người dân khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở… được bố trí khám, phân loại tại khu riêng biệt….

Bệnh viện 199 xin chân thành cảm ơn tất cả quý bệnh nhân đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện trong thời gian qua. Bệnh viện 199 luôn không ngừng phấn đấu để hoàn thiện mình, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt, đảm bảo an toàn cho người bệnh nhằm mang lại sức khỏe cho nhân dân đã đặt niềm tin vào Bệnh viện.