VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Đà Nẵng phong tỏa chợ Phước Mỹ do có trường hợp nghi mắc COVID-19 từng đến

Tối 4/5, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) ban hành văn bản về việc tạm dừng hoạt động tổ chức kinh doanh tại chợ Phước Mỹ (phường Phước Mỹ) do có trường hợp người nghi mắc COVID-19 từng đến chợ này mua sắm.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố

Theo quyết định, chợ Phước Mỹ dừng hoạt động từ 0h ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Những người không có nhiệm vụ sẽ không được vào khu vực này.

Lãnh đạo UBND quận Sơn Trà lý giải trước khi có kết quả xét nghiệm lần thứ nhất dương tính với SARS-CoV-2, chị D.T.N.H. (25 tuổi, quê Hậu Giang) từng đến chợ này mua sắm.

Trung tâm y tế quận Sơn Trà được giao nhiệm vụ phun hóa chất khử khuẩn chợ Phước Mỹ, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả tiểu thương.

UBND quận Sơn Trà yêu cầu các đơn vị liên quan thông báo cho tất cả tiểu thương chợ Phước Mỹ tập trung lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lúc 8h ngày 5/5. Tiểu thương sau khi được lấy mẫu không ra khỏi nhà khi chưa có kết quả xét nghiệm.

Chợ Cẩm Lệ cũng sẽ được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm do liên quan đến các ca COVID-19 mới được ghi nhận.

Liên quan đến trường hợp BN2982 và ca nghi nhiễm cùng nơi làm việc với bệnh nhân này, các cơ quan chức năng đã cho cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm 39 trường hợp F1 (cách ly tại cơ sở y tế 4 ca, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 35 ca).

Kết quả, có 26 kết quả xét nghiệm âm tính; 1 kết quả xét nghiệm dương tính; 12 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

Các ngành chức năng cũng đã cho cách ly tại nhà 36 trường hợp F2; lấy mẫu xét nghiệm 07 trường hợp, kết quả có 04 trường hợp có kết quả âm tính, 03 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm.

Nguồn: Sức khỏe đời sống