VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Cứu kịp thời 1 bệnh nhân bị sốc ma túy đá

Theo đó, khuya 11-5, Bệnh viện 199 Bộ Công an tiếp nhận khẩn cấp một trường hợp bị sốc ma túy đá trong tình trạng nói sảng, nói đớ lưỡi nhiều, hồi hộp, khó thở, bủn rủn tay chân.

Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển vào Khoa Hồi sức cấp cứu để theo dõi và điều trị. Khoảng 1 giờ sau, bệnh nhân đỡ mệt, sau 6 giờ sinh hiệu ổn, sức khỏe ổn định, không còn mệt, nói rõ hết đớ, không run tay chân.

Ma túy đá tàn phá sức khỏe người sử dụng. Ảnh minh họa

Qua khai thác, bệnh nhân từng sử dụng thuốc kích thích không rõ loại trước đó một lần và có dấu hiệu mệt ngực, run tay chân nhưng không đi viện. Lần này, sau khi được bạn tiếp tục cho dùng thử thì bệnh nhân cảm thấy mệt ngực, khó thở nhiều nên được chuyển cấp cứu.

Theo bác sĩ Đặng Văn Vinh, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện 199, ma túy đá là một loại chất kích thích nguy hiểm nhất thế giới hiện nay. Loại này không gây nghiện như heroin nhưng lại có khả năng gây ảo giác cực mạnh, ảnh hưởng xấu đến gia đình và xã hội.

Người sử dụng ma túy đá không ý thức được sự tàn phá của nó đến cơ thể mình, gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà bản thân không thể kiểm soát được. Cụ thể như cuồng dâm, hoang tưởng, chém giết người vô cớ, nặng hơn sẽ mắc tâm thần, suy giảm thể chất, tinh thần và dần dẫn đến mất trí.

“Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay mọi người không nên tập trung đông người, không thử bất kỳ sản phẩm kích thích có tính gây nghiện, gây ảo giác nào, nhất là ma túy đá”- bác sĩ Vinh khuyến cáo.