VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an: Phải bảo đảm an toàn cho Hội nghị Cấp cao ASEAN

Chiều 3-3, Thiếu tướng, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế Bộ Công an đã đến thăm và kiểm tra tại Bệnh viện 199 (Sơn Trà, Đà Nẵng). Tại đây, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy đã hỏi thăm tình hình các cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang, người dân về tình hình Covid-19. Đặc biệt, Thiếu tướng quan tâm đến công tác đảm bảo y tế phục vụ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 tại Đà Nẵng của Bệnh viện 199
Về tình hình phòng chống dịch cúm Covid-19, hiện nay, bệnh viện đang cách ly 28 trường hợp trong đó, 15 ca đã kiểm tra âm tính với Covid-19, 2 ca chờ kết quả, còn lại thuộc diện cách ly kiểm tra sức khỏe không cần xét nghiệm. Đối với lực lượng vũ trang, bệnh viện đã cách ly 16 ca, đã ra viện 12 ca còn lại 3 ca đang theo dõi. Trả lời về việc một số CBCS CAP Nại Hiên Đông được ra viện sớm hơn 14 ngày, bác sĩ Trương Xuân Hùng, Trưởng ban Phòng Chống dịch cho biết: Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đối tượng phải cách ly gồm đối tượng ở vùng dịch, đối tượng có nghi ngờ nhiễm bệnh. Đối với các trường hợp CBCS vừa rồi thuộc diện tiếp xúc với đối tượng đến từ vùng dịch, tức là đối tượng cách ly, chưa phải là đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh, hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng bệnh, đồng thời kết quả xét nghiệm cũng cho thấy họ âm tính với virus Covid-19. Bên cạnh đó, các đối tượng nước ngoài mà CBCS tiếp xúc cũng không không đến từ tâm vùng dịch. Chính vì vậy, các CBCS đã được ra viện sau khi kiểm tra sức khỏe.

Thiếu tướng, TS Nguyễn Khắc Thủy đến thăm và động viên người cách ly tại Bệnh viện 199.
Tại buổi làm việc, Thiếu tướng, TS Nguyễn Khắc Thủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Bệnh viện 199, đặc biệt là vượt qua khó khăn trong công tác phòng dịch, đảm bảo tốt công tác cách ly. Để đảm bảo tốt y tế phục vụ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 tại TP Đà Nẵng, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy yêu cầu phải đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bố trí nhân lực, phương tiện thuốc, trang thiết bị, sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động. Theo đó, tổ y tế dự phòng phải đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch nơi diễn ra Hội nghị cấp cao.
Thiếu tướng, TS Nguyễn Khắc Thủy chỉ đạo Bệnh viện 199 phải bố trí 2 tổ y tế (2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe cho mỗi tổ), 1 xe cứu thương với đầy đủ thuốc, trang thiết bị cấp cứu ứng trực theo phân công đảm bảo cấp cứu trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN. Đặc biệt, 2 tổ này phải xử lý được các trường hợp đặc biệt có thể xảy ra, nhanh chóng chuyển bệnh nhân nặng tới bệnh viện gần nhất. Đặc biệt, bệnh viện phải luôn sẵn sàng đội ngũ y, bác sĩ cùng trang thiết bị cấp cứu cần thiết trực tại bệnh viện để kịp thời ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ ngộ độc hàng loạt, thảm họa nếu xảy ra.
 
LÊ ANH TUẤN