VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Cục trưởng Cục y tế - Bộ công an kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với dịch nCov - 2019 tại Bệnh viện 199

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy Cục trưởng Cục Y tế - Bộ Công an, P.Trưởng ban thường trực phòng chống dịch nCoV trong CAND đã có buổi làm việc với Cục xuất nhập cảnh, Công an Thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện 199 về công tác kiểm tra, cách ly và chuẩn bị các phương án ứng phó với tình hình dịch.


Nguồn video ANTV

Qua 2 ngày làm việc 8-9/2/2020, Cục xuất nhập cảnh, Công an thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện 199 đã có những báo cáo thiết thực, sát với tình hình thực tế để Cục y tế có thể nắm bắt tình hình thực tế và đưa ra chỉ đạo sâu sát.


Đồng chí Quách Hữu Trung - Giám đốc bệnh viện 199 báo cáo công tác phòng, chống dịch nCov 2019

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy và các thành viên trong Ban chỉ đạo cũng đã có buổi khảo sát thực tế tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất, buồng bệnh và trang thiết bị cũng như cách phân luồng và phân khu cách ly của bệnh viện để có những chỉ đạo kịp thời.

Ban chỉ đạo thống nhất việc xem bệnh viện 199 là đơn vị y tế phòng bệnh, làm nhiệm vụ cách ly, kiểm tra sức khỏe với các đối tượng nghi nhiễm, đồng thời là bệnh viện dã chiến phối hợp với các đơn vị y tế khác thuộc Sở y tế Đà Nẵng liên kết và hỗ trợ tạo thành mạng lưới phòng dịch trên diện rộng.

Cụ thể, Bệnh viện 199 có 4 phòng khám phục vụ cho phòng, chống dịch. Về việc cách ly, bệnh viện đã chuẩn bị 2 phương án, trong đó, với phương án đang thực hiện, bệnh viện đã sử dụng toàn bộ tầng 9 tại tòa nhà 11 tầng làm nơi theo dõi và cách ly bệnh nhân với số lượng 17 phòng. Các phòng cách ly có 16 phòng với 31 giường bệnh, mỗi phòng có 2 giường bệnh, có nhà vệ sinh; phòng theo dõi có 6 giường bệnh. Với phòng hồi sức cấp cứu, bệnh viện sử dụng toàn bộ giường bệnh điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu với 18 giường.


Trang thiết bị bố trí tại các phòng bệnh đảm bảo theo yêu cầu

Trong trường hợp số lượng bệnh nhân tăng lên, bệnh viện sẽ triển khai phương pháp dự phòng. Với phòng theo dõi, bệnh viện sẽ sử dụng thêm các tầng của khu tòa nhà 11 tầng gồm: tầng 8 (45 giường), tầng 7 (44 giường), tầng 3 (10 giường). Bệnh viện cũng sử dụng thêm tầng 3 của tòa nhà 11 tầng với 9 giường bệnh cho hoạt động hồi sức cấp cứu. Về trang thiết bị y tế, hiện bệnh viện đã trang bị 8 máy thở, 33 máy monitoring, 15 máy bơm tiêm điện, 14 máy truyền dịch, 4 máy lọc máu, 2 xe cấp cứu.


Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy cùng đoàn công tác thị sát - kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Bệnh viện 199

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thuỷ cũng bày tỏ sự hài lòng với công tác chuẩn bị chu đáo và sự liên kết chặt chẽ, chủ động của bệnh viện với các ban, ngành, cơ quan chức năng trong công tác phòng dịch.

Tổng hợp