VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Cục phó Cục Khám chữa bệnh - Bộ Y tế trực tiếp chỉ đạo phòng chống dịch tại Bệnh viện 199

Chiều ngày 27/7, ông Mai Trọng Khoa – Cục Phó Cục Khám chữa bệnh – Trưởng đoàn công tác đã có chuyến thăm, kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện 199.

ông mai trọng khoa phát biểu

Tại buổi làm việc, ông Khoa đã nhấn mạnh các biện pháp chống dịch, thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng chính phủ trên địa bàn thành phố và đánh giá cao việc Bệnh viện 199 chung tay cùng y tế Đà Nẵng phòng chống dịch:
-Tập trung cứu chữa những trường hợp bệnh nặng, không để xảy ra tử vong.
-Tiếp tục chia sẻ và chung tay với Y tế Đà Nẵng trong phòng chống dịch, trong lúc 3 Bệnh viện lớn ở Đà Nẵng đang bị phong toả, sự chia sẻ của Bệnh viện 199 là hành động quý báu được Bộ y tế đánh giá cao
-Phân luồng sàng lọc chặt chẽ, hạn chế lây lan diện rộng.
-Tổ chức xét nghiệm rộng rãi các đối tượng có nguy cơ
-Thực hiện giãn cách xã hội
-Tuân thủ thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch theo thông tư, chỉ thị của Thủ tướng chính phủ.

Về phía đại diện Bệnh viện 199, Đại tá Quách Hữu Trung – Giám đốc bệnh viện cho biết:
“Trước tình hình Dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, Bệnh viện 199 đảm bảo thực hiện nghiêm các bước phân luồng, sàng lọc, vệ sinh môi trường trong và xung quanh viện, đảm bảo an toàn tại khu vực khám và điều trị. Trong đợt dịch trước, với vai trò là một trong những cơ sở tiếp nhận, cách ly đối tượng nghi nhiễm trong địa bàn thành phố, Bệnh viện 199 đã được trang bị cơ sở vật chất phù hợp, cũng như có nhiều kinh nghiệm và giải pháp trong phòng chống dịch, quyết cùng chung tay đẩy lùi đợt dịch lần này. Ngoài nhiệm vụ phòng chống dịch Bệnh viện 199 còn thực hiện thêm nhiệm vụ Tiếp nhận bệnh nhân từ các bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng và các bệnh viện khác từ tuyến dưới chuyển lên."

giám đốc quách hữu trung phát biểu

Với vai trò là cơ sở tiếp nhận điều trị chính, sau khi hàng loạt các bệnh viện lớn trong địa bàn thực hiện cách ly theo quy định. Bệnh viện 199 ra sức củng cố công tác sàng lọc phân luồng bệnh nhân, đảm bảo môi trường vệ sinh nơi khám, điều trị bệnh nhân.

BỆNH VIỆN 199