VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Có phải chỉ cần bổ sung Canxi thì sẽ giúp phòng ngừa loãng xương?

Canxi là một khoáng chất quan trọng, là thành phần cơ bản cấu tạo nên xương và răng, giúp xương đạt được đỉnh phát triển.

Nếu bạn có một khẩu phần ăn với liều lượng Canxi thấp hơn 400mg/ngày, làm gia tăng nguy cơ gãy xương gấp 3 lần so với những người có khẩu phần có lượng Canxi lớn hơn 400 mg/ngày.

Tùy theo độ tuổi khác nhau mà nhu cầu Canxi có sự khác biệt, nhưng nhìn chung cần cung cấp khoảng 1.000 – 1.200mg Canxi/ngày.

Khi nói đến phòng ngừa loãng xương, người ta thường đặt vấn đề về việc bổ sung Canxi. Tuy nhiên. có nhiều nguyên nhân gây ra loãng xương, hay nói chính xác hơn là làm giảm khối lượng, chất lượng của xương, từ đó gây ra loãng xương. Cho nên, phòng ngừa loãng xương cần thực hiện bằng nhiều biện pháp khác nhau:

1. Việc bổ sung Canxi, hay nói đúng hơn là yếu tố dinh dưỡng, chỉ là một trong những biện pháp giúp phòng ngừa loãng xương. Một số thực phẩm có hàm lượng Canxi cao, dễ hấp thu như sữa, các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, các loại cá nhỏ, các loại hạt, đậu... Nếu khẩu phần ăn không cung cấp đủ, nên sử dụng thêm các sản phẩm khác như thuốc hay thực phẩm chức năng, tuy nhiên cần có sự tư vấn của chuyên gia khi sử dụng.

Các thực phẩm giúp bổ sung Canxi

2. Ngoài Canxi, một số vị chất khác cũng cần được quan tâm và chú ý như vitamin D, photpho, magie... Ngoài ra, chế độ cũng cần hài hòa, cân đối, sử dụng đa dạng các loại thực phẩm khác nhau, chứ không chỉ tập trung vào Canxi hay bất cứ thành phần nào khác.

3. Thường xuyên vận động, tăng sức mạnh cơ bắp, nâng cao sức khỏe. Tránh những môn thể thao vận động mạnh gây chấn thương, gãy xương.

Bệnh viện 199 với đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp người bệnh yên tâm trong quá trình khám chữa bệnh, và luôn đặt lợi ích, trải nghiệm của người bệnh lên hàng đầu.