Chụp cắt lớp vi tính động mạch chủ-chậu

Giá: 2,985,000 đ

Giá cũ: 0 đ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ đăng ký gói khám và nhận tư vấn qua hotline: 1900 98 68 68

Email:

CHI TIẾT DỊCH VỤ

Để thăm khám tình trạng phình động mạch chủ bụng, bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân thực hiện chụp CLVT động mạch chủ - chậu. Đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh dễ thực hiện và có độ chính xác cao.

Động mạch chủ là động mạch lớn nhất của cơ thể, xuất phát từ tim, chạy vòng cung trong ngực, qua cơ hoành xuống bụng. Động mạch chủ phân chia thành các nhánh, cung cấp máu cho các cơ quan trong cơ thể. Có nhiều bệnh lý xảy ra ở động mạch chủ, trong đó phình động mạch chủ là tình trạng thường gặp. Phình động mạch chủ bao gồm phình động mạch chủ ngực và phình động mạch chủ bụng.

Phình động mạch chủ tiến triển khi thành động mạch chủ bị suy yếu do các yếu tố nguy cơ như: Hút thuốc lá, lão hóa (hay gặp ở người trên 60 tuổi), giới tính nam, bị tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, tiền sử gia đình, mắc một số bệnh di truyền, chấn thương ở vùng bụng hoặc ngực,...

Triệu chứng phình động mạch chủ bụng thường không điển hình, chủ yếu là đau bụng, đau lưng, có khối ở bụng đập theo nhịp tim, tắc mạch chi dưới. Khi động mạch chủ bụng vỡ, triệu chứng sẽ rầm rộ bao gồm đau bụng, chướng bụng, chảy máu trong ổ bụng,... Nếu không can thiệp kịp thời, bệnh nhân chắc chắn sẽ tử vong.

Phình động mạch chủ bụng có thể được chẩn đoán thông qua chụp CLVT động mạch chủ - chậu.

Động mạch chủ là động mạch lớn nhất của cơ thể

Bệnh nhân được chỉ định thực hiện chụp cắt lớp vi tính động mạch chủ - chậu nên tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của bác sĩ để chẩn đoán chính xác, nhanh chóng và hạn chế nguy cơ tai biến.

Để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc chụp cắt lớp vi tính động mạch chủ cũng như quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện 199, Quý khách vui lòng đến trực tiếp địa chỉ: 216 Nguyễn Công Trứ, Sơn Trà, Đà Nẵng hoặc gọi đến số 1900 98 68 68.