VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Corona tại Bệnh viện 199

Vào lúc 15h30 ngày 05/ 02/2020, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ, P.Chủ tịch ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng bà Ngô Thị Kim Yến, P.Giám đốc Công an thành phố đồng chí Đại tá Trần Phòng cùng các sở, ban, ngành UBND thành phố Đà Nẵng đã đến và kiểm tra công tác chuẩn bị các phương án phòng – chống dịch nCoV – 2019 tại bệnh viện 199 – Bộ Công an.


Chủ tịch TP.Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ cùng tập thể lãnh đạo Bệnh viện 199 tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi họp, Tiến sĩ Quách Hữu Trung – Giám đốc bệnh viện nêu cao tinh thần chung tay phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn thành phố, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực và tinh thần cao nhất để hỗ trợ phòng dịch khi trường hợp xấu nhất xảy ra với phương châm: “ QUYẾT LIỆT - TẠI CHỖ - KHÔNG CHỦ QUAN - KHÔNG HOANG MANG”, “ BÌNH TĨNH - CHỦ ĐỘNG - HIỂU RÕ BẢN CHẤT”

Về công tác chuẩn bị, bệnh viện 199 bố trí sẵn 34 phòng cách ly, được phân thành các Khu chẩn đoán – cách ly, Khu điều trị và Khu chuẩn bị cho bệnh nhân xuất viện riêng biệt. Với đội ngũ 54 y - bác sĩ và điều dưỡng được đào tạo chuyên môn kĩ lưỡng cho công tác phòng dịch, cùng với trang thiết bị hỗ trợ đầy đủ các máy thở, máy thận nhân tạo, monitoring, máy truyền dịch,…


Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại Bệnh viện 199

Bệnh viện cũng nhận được những hỗ trợ trang bị quần áo phòng hộ, dung dịch rửa tay nhanh, dung dịch khử khuẩn nhà…từ Cục Y tế. Đây là những chuẩn bị cần thiết và hỗ trợ cần thiết để bệnh viện sẵn sàng trước mọi tình huống diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong thời gian này.

Bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết "sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ công tác phòng – chống dịch của bệnh viện 199 và phối hợp với hệ thống các cấp của Sở Y tế trong việc hạn chế hậu quả của dịch trên địa bàn thành phố".

Về phía lãnh đạo thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ bày tỏ sự hài lòng với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng của bệnh viện 199 và cho biết sẽ hỗ trợ nguồn lực cần thiết để bệnh viện ứng phó trước dịch bệnh, góp phần trong công tác đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân trước tình hình bệnh dịch.

benhvien199.vn