VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

CHĂM LO SỨC KHOẺ BẠN

“Ăn được  ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”
Ngày nay, cuộc sống hiện đại bộn bề khiến con người làm việc nhiều hơn và dùng ít thời gian hơn cho việc ngủ. Mỗi người dành 27 năm để ngủ, thế nhưng con người ta lại chưa hiểu rõ tầm quan trọng của giấc ngủ. “Đêm hôm qua bạn ngủ được bao nhiêu tiếng?”,”Thời gian ngủ mỗi ngày có đều không?” “Sáng thức dậy, bạn cảm thấy như thế nào?”. Bạn có tự tin trả lời rằng bạn không bao giờ mất ngủ không?
Một trong ba người trưởng thành ở Mỹ khó ngủ, bạn có giống với một trong số những người như họ. Ngày càng có nhiều người ở Việt Nam và thế giới bị rối loạn giấc ngủ.Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Lệ khoa Nội Thần Kinh, rối loạn giấc ngủ có thể được thể hiện theo những cách khác nhau, có hơn 80 chẩn đoán rối loạn giấc ngủ khác nhau. Trong dân số nói chung, khiếu nại mất ngủ được báo cáo bởi 1/3 dân số. Lĩnh vực rối loạn giấc ngủ bao gồm mất ngủ, buồn ngủ quá mức, ngưng thở khi ngủ và nhiều rối loạn giấc ngủ khác. 
Mặc dù phổ biến trong dân số nói chung nhưng dưới 20% số người bị mất ngủ được chẩn đoán và điều trị chính xác. Mất ngủ hoặc thiếu ngủ quá mức ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực , mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta: sức khỏe, công việc, gia đình, xã hội, gây ra các vấn đề về tập trung và trí nhớ. Ngoài ra tăng nguy cơ tai nạn đường bộ và nghề nghiệp. Đây là một vấn đề sức khỏe cộng đồng đòi hỏi sự quan tâm lớn hơn từ các cơ quan y tế.

Bác sĩ khoa Nội Thần kinh Bệnh viên 199 đang kiểm tra cho bệnh nhân

Bác sĩ cho biết, ngủ đủ chất lượng tốt có nhiều lợi ích, bao gồm bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần, chất lượng cuộc sống và an toàn cá nhân, bảo tồn năng lượng, giảm huyết áp, nhịp thở và nhiệt độ cơ thể. Một người trưởng thành cần ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi đêm để được nghỉ ngơi tốt. 
Điều trị giấc ngủ quan trọng phải chẩn đoán đúng rối loạn giấc ngủ gì. Bác sĩ sẽ hỏi các câu để chẩn đoán tình trạng bạn, đề nghị xét nghiệm cần thiết. Trong một số trường hợp có thể theo dõi và đo điện não đồ.Chẩn đoán đúng tình trạng, tìm hiểu nguyên nhân từ đó mới đưa ra các phương pháp điều trị đúng và phù hợp.
Khoa Nội Thần Kinh Bệnh viện 199-Bộ Công an là một địa chỉ tin cậy có chức năng khám, tư vấn, điều trị các vấn đề liên quan đến tình trạng rối loạn giấc ngủ. Tại đây, khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn và điều trị mất ngủ hiệu quả thông qua các thiết bị hiện đại kết hợp với dinh dưỡng, tâm lí và phục hồi chức năng.
Hãy chắc chắn rằng bạn duy trì một lịch trình giấc ngủ lành mạnh và tận hưởng những lợi ích của một giấc ngủ ngon. Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn cảm thấy mình mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ hoặc bạn muốn tư vấn miễn phí các phương pháp điều trị hiện nay.

benhvien199.vn