VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Bộ Y tế hỗ trợ xe tiêm vaccine lưu động cho Đà Nẵng

Một xe tiêm vaccine lưu động cùng nhiều vật tư y tế phòng chống Covid-19 sẽ được Bộ Y tế bàn giao cho Đà Nẵng trong thời gian tới.

Ngày 24/7, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết Bộ Y tế đã đồng ý hỗ trợ cho địa phương một máy xét nghiệm Realtime-PCR, một máy tách chiếc, 72.000 test sinh phẩm chẩn đoán nhanh phục vụ công tác xét nghiệm.

Ngoài ra, Bộ bàn giao một xe tiêm vaccine lưu động, một xe vận chuyển vaccine; bơm kim tiêm, dung dịch pha vaccine, hộp an toàn tương ứng với số vaccine phân bổ cho thành phố.

Nhân viên y tế tiêm vaccine tại TP HCM, tháng 6/2021. Ảnh: Hữu Khoa.

Đây chủ yếu là số vật tư, trang thiết bị do các doanh nghiệp, cá nhân tài trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng tiếp tục hỗ trợ nhân lực và nguồn lực theo khả năng để cùng Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh, bảo đảm tính mạng và sức khỏe cho người dân.

Đà Nẵng được phân bổ 33.600 liều vaccine Moderna, gần 6.000 liều Pfizer, 1.300 liều Sinopharm. Trước đó hồi đầu tháng 6, thành phố được nhận hơn 30.00 liều vaccine AstraZeneca và đã triển khai tiêm cho các nhóm ưu tiên, trong đó có lực lượng tuyến đầu chống dịch như nhân viên y tế, công an, quân đội, phóng viên,...

Trong hai ngày 24 và 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng sẽ tiêm 1.170 mũi vaccine Pfizer mũi 1 cho nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện dã chiến Khu ký túc xá phía tây thành phố, và các bệnh nhân bị bệnh mạn tính ở các bệnh viện, người trên 65 tuổi mắc bệnh mạn tính ở các quận, huyện.

Ngành y tế Đà Nẵng đã lên kế hoạch tiêm vaccine cho người dân, dự kiến 20.000 mũi/ngày, tại 100 đến 110 điểm tiêm. Tuy nhiên vấn đề thành phố hơn 1,1 triệu dân phải đối mặt là vaccine được Bộ Y tế phân bổ chưa nhiều, dù Đà Nẵng là địa phương phát triển chủ yếu về dịch vụ - du lịch và đã trải qua cả bốn đợt dịch Covid-19.

Đà Nẵng ghi nhận đợt dịch đầu tiên ngày 8/3/2020. Hồi tháng 7 năm ngoái, địa phương là tâm dịch của cả nước trong làn sóng Covid thứ hai. Từ ngày 4/5 đến nay, Bộ Y tế công bố 611 ca Covid-19 tại Đà Nẵng. Đà Nẵng đã hỗ trợ TP HCM 10 tỷ đồng và nhiều đội y bác sĩ, xe cứu thương chi viện.

Nguồn: Vnexpress.net