VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Bệnh viện 199 triển khai trung tâm tiêm chủng dịch vụ

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” luôn là mục tiêu mà đội ngũ y, bác sĩ hướng đến người dân nhằm chủ động và hạn chế tối đa nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra. Bước vào mùa hè, liên tiếp nhiều đợt nắng nóng gay gắt, đôi khi kèm theo mưa bất thường, đây là cơ hội cho các loại virus, vi trùng sinh sôi phát triển, gây ra các bệnh dịch, đặc biệt là các bệnh dễ lây lan qua đường hô hấp, ăn uống và tiếp xúc…

Những bệnh truyền nhiễm nếu chúng ta chủ quan không phòng tránh sẽ dễ dẫn đến biến chứng nặng, chi phí điều trị tốn kém do chưa có thuốc đặc trị, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, việc phòng ngừa là điều cần thiết, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Với nhu cầu tiêm vắc-xin phòng bệnh ngày càng cao, Bệnh viện 199 thành lập đơn vị tiêm chủng dịch vụ với mong muốn góp phần vào hệ thống cơ sở tiêm chủng an toàn hiệu quả cho người dân, cho con em cán bộ chiến sĩ và các cán bộ đã và đang công tác trong lực lượng công an trên địa bàn thành phố cũng như trong khu vực Miền trung Tây Nguyên.

Tiêm chủng vắc-xin là một bước hữu hiệu nhất để chủ động phòng chống các bệnh truyền nhiễm; giúp bảo vệ những đối tượng dễ bị mắc bệnh như trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, người già, người mắc bệnh mãn tính và người có hệ miễn dịch yếu. Đồng thời đó là biện pháp tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân người tiêm, ngăn ngừa tình trạng lây lan dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Khi sử dụng dịch vụ tiêm chủng tại Bệnh viện 199, khách hàng sẽ được tư vấn, khám sàng lọc và chăm sóc bởi đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, thân thiện và tận tâm.

Hiện tại, Trung tâm tiêm chủng tại Bệnh viện 199 cung cấp khoảng 30 loại vắc-xin phục vụ cho mọi lứa tuổi, các loại vắc-xin được sử dụng tại đây đều được Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo sử dụng, phòng các bệnh như: viêm gan A, B, lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, thủy đậu, sởi, viêm não Nhật Bản…

Tiêm chủng không chỉ góp phần quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe cho cá nhân mà còn mang lại giá trị cho xã hội, tạo được miễn dịch, phòng bệnh cho toàn cộng đồng và góp phần nâng cao chất lượng dân số một quốc gia.

Thời gian khai trương Trung tâm tiêm chủng: Thứ 7 ngày 19 tháng 6.

Thời gian hoạt động của Trung tâm: 7h – 17h (không nghỉ trưa), từ thứ 2 đến CN hàng tuần (trừ các ngày lễ, Tết).

Địa chỉ liên hệ tại: Bệnh viện 199 - 216 Nguyễn Công Trứ, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0975709105 để được tư vấn!