VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Bệnh viện 199 triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho Công an Thành phố Đà Nẵng

Nhằm bảo vệ cho các cán bộ chiến sĩ trước sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 04/05/2021, Bệnh viện 199 - Bộ Công An tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 200 cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Đà Nẵng. Đây là lực lượng nòng cốt cho công tác phòng, chống dịch, trong các khu cách ly, xuất nhập cảnh, truy vết bệnh nhân Covid-19.

Nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe CBCS trước khi tiêm vắc xin

Vắc xin được sử dụng là AstraZeneca được nghiên cứu và phát triển bởi Đại học Oxford và hãng dược nổi tiếng thế giới AstraZeneca (Vương quốc Anh).

Bệnh viện 199 triển khai tiêm vắc xin cho CBCS Công an TP. Đà Nẵng

Trước đó, Bệnh viện đã tổ chức thành công 3 đợt tiêm chủng cho các nhân viên y tế Bệnh viện, các cán bộ chiến sĩ công an trong địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Để buổi tiêm chủng diễn ra thuận lợi, an toàn và đạt hiệu quả cao, các khâu tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, đến khâu tiêm phòng và theo dõi sau khi tiêm, và các phương tiện hỗ trợ xử trí những trường hợp phản ứng sau tiêm đã được Bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo công tác phòng chống lây lan dịch bệnh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Khu vực tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an

Sau khi được tiêm vắc xin Covid-19, các cán bộ chiến sĩ được theo dõi ít nhất 30 phút để theo dõi các biến chứng, tác dụng phụ của vắc xin và tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong vòng ít nhất 7 ngày sau tiêm. Các cán bộ chiến sĩ sẽ tiếp tục tiêm mũi 2 sau 3 tháng tiêm mũi 1.

Tình hình dịch Covid-19 ở Đà Nẵng đang trở nên phức tạp, việc tổ chức tiêm phòng cho các cán bộ, nhân viên y tế là hết sức cần thiết, giúp đảm bảo an toàn cho CBCS trong công tác phòng, chống dịch bệnh.