Bệnh viện 199 phẫu thuật trĩ thành công bằng phương pháp longo


Bác sĩ Trần Nguyên Phú - Đơn vị Hậu môn trực tràng Bệnh viện 199

Vừa qua, Bệnh viện 199 đã tiến hành phẫu thuật trĩ độ IV thuyên tắc thành công bằng phương pháp Longo.

Bệnh nhân nam N.M.M.H, 19 tuổi, bệnh nhân đã bị trĩ cách đây 3 năm, khi đi đại tiện búi trĩ sa phải nhét vào, 3 ngày trước khi vào viện bệnh nhân đau bụng kèm đi phân lỏng nhiều lần/ngày, làm cho búi trĩ sa đau không nhét vào được, nên bệnh nhân quyết định nhập viện điều trị.


Hình ảnh nội soi đại tràng của bệnh nhân

Bệnh nhân được chẩn đoán: Trĩ nội độ IV biến chứng thuyên tắc, kèm viêm dạ dày ruột.

Sau 3 ngày điều trị nội khoa giảm viêm, chống phù nề, các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp đã quyết định phẫu thuật cắt trĩ cho bệnh nhân bằng phương pháp Longo. Phẫu thuật viên chính là Thạc sĩ Bác sĩ Trần Nguyên Phú. Sau khoảng 30 phút, ca mổ đã thành công tốt đẹp, hiện tại bệnh nhân đã ổn định và tiến triển tốt, đau ít, đại tiện được bình thường.


BS Trần Nguyên Phú và Ekip mổ đang thực hiện phẫu thuật longo


Hình ảnh sau khi phẫu thuật longo của bệnh nhân

Bác sĩ Trần Nguyên Phú cho biết thêm, hiện nay bệnh trĩ không chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi, mà đối với những người trẻ, bệnh trĩ có xu hướng tăng cao, điều này phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: chế độ ăn uống không hợp lý, tính chất công việc phải ngồi nhiều, lười vận động, uống ít nước, thói quen nhịn đi đại tiện, ngồi lâu khi đi đại tiện… Nếu có thể phát hiện sớm thì có thể điều trị nội khoa, tuy nhiên đối với những trường hợp nặng, phải can thiệp phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật longo là phương pháp phẫu thuật hiện đại, ưu việt, với ưu điểm phẫu thuật nhanh, thẩm mỹ, ít đau, thời gian phục hồi nhanh chóng, hạn chế tái phát và biến chứng.

Thạc sĩ Bác sĩ Trần Nguyên Phú đã có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực hậu môn trực tràng và hiện đang phụ trách phòng khám Ngoại tổng hợp - Hậu môn trực tràng - Bệnh viện 199.

Với sự đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất kịp thời, tinh thần chủ động cập nhật kỹ thuật, nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, Bệnh viện 199 tự hào sẽ đồng hành và mang đến cho bệnh nhân những phương pháp điều trị tân tiến, an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất.

Bài viết được tham khảo chuyên môn của Bác sĩ TRẦN NGUYÊN PHÚ – PHÒNG KHÁM NGOẠI TỔNG QUÁT VÀ ĐƠN VỊ HẬU MÔN TRỰC TRÀNG – BỆNH VIỆN 199

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ:
216 Nguyễn Công Trứ – Quận Sơn Trà – TP Đà Nẵng
Hotline: 0905 90 57 57 (BS Phú) ; 1900 98 68 68 (CSKH)
Email: lienhe@benhvien199.vn