VIDEO HOẠT ĐỘNG

Tôi đi bầu cử

Chúng ta vẫn khống chế được dịch

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh

Tư vấn chăm sóc người bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường tại nhà

Bảo vệ cột sống trẻ em mùa COVID-19

Bệnh viện 199 nâng mức cảnh báo chống dịch lên cao nhất!

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra hết sức phức tạp. Ghi nhận trong những ngày qua, đã có 10 bệnh viện phải cách ly y tế, phong tỏa do phát hiện các ca dương tính với Covid-19, trong đó có 2 cơ sở y tế thuộc tuyến cuối phải tạm đóng cửa vì ghi nhận hàng chục ca mắc mới Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia PCD COVID-19 và Công văn số 3775/BYT-KCB ngày 6/5/2021 về việc tăng cường PCD COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Bệnh viện 199 gấp rút nâng mức cảnh báo chống dịch lên cao nhất, sẵn sàng phương án ứng phó trong tình huống có ca bệnh xâm nhập vào bệnh viện. Hơn bao giờ hết, việc đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân là hết sức quan trọng ngay lúc này.

Để ứng phó với làn sóng Covid-19 này, Bệnh viện 199 đã tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh thông qua các hoạt động:

- Tổ chức phân luồng, khai báo y tế đối với các cá nhân ra vào bệnh viện;

Phân luồng bệnh nhân có dấu hiệu, triệu chứng nghi ngờ

Đo thân nhiệt và khai báo y tế tại cổng trước khi vào Bệnh viện 199

- Bệnh nhân và người nhà đều được đo thân nhiệt tự động bằng Camera đo thân nhiệt Vantech ngay tại các cửa ra vào Bệnh viện;

- Xét nghiệm Covid-19 cho toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện, đặc biệt là người nhà và người bệnh tại bệnh viện;

100% bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên Bệnh viện

- Đội ngũ nhân viên y tế, bác sĩ được trang bị đồ phòng dịch chuyên dụng đảm bảo an toàn không lây nhiễm bệnh cho người bệnh, người nhà.

- Tổ chức tiêm phòng Vắc xin Covid-19 cho hơn 900 trường hợp là cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện 199, Công an Thành phố Đà Nẵng, các đơn vị Công an đóng quân trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Tổ chức tiêm vắc xin cho các đơn vị Công an TP Đà Nẵng tại Bệnh viện 199

Bệnh viện 199 đang cố gắng hết sức để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người, đồng thời lên kế hoạch, phương án ứng phó cho các tình huống lây nhiễm có thể xảy ra trong bệnh viện.

Các nhân viên bệnh viện cũng như toàn thể người dân cần nâng cao tinh thần tự giác, không được chủ quan, lơ là, đặc biệt thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.